Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tháng cao điểm 2024

Thứ ba - 16/01/2024 20:20 156 0
Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-BCĐ ngày 19/12/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị. Sở Nông nghiệp và PTNT đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Đoàn Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Vũ ở TT Ái Tử, huyện Triệu Phong
Từ ngày 10/01/2024 đến ngày 15/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với Ban Chỉ đạo LNVSATTP các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng để nắm bắt tình hình triển khai các nội dung bảo  đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024; Kiểm tra một số cơ sở trên địa bàn các huyện.
Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm: Việc tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến huyện; Công tác chỉ đạo, xây dựng ban hành kế hoạch và triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 tại địa phương. Việc triển khai các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương. Đánh giá công tác quản lý đối với các sản phẩm, nhóm sản phẩm và trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp của các cơ quan chuyên môn tại địa phương.
Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm: Kiểm tra điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; Kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm/giấy cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Hồ sơ công bố/tự công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm phải công bố. Ghi nhãn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm; Lấy mẫu kiểm tra tồn dư chất cấm trong thịt, chả, thủy hải sản, trái cây, rau củ quả.
Cùng với việc thanh, kiểm tra, Đoàn còn tăng cường công tác truyền thông đến các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc vệ sinh cơ sở, đảm bảo vệ sinh nơi chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các trang thiết bị, dụng cụ, vệ sinh cá nhân nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; Đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện những thủ tục cần thiết khi tham gia sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật; nhắc nhở các cơ sở thực hiện khám sức khỏe, tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
Phan Việt Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay6,929
  • Tháng hiện tại243,312
  • Tổng lượt truy cập1,029,623
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây